“Việc cải tạo đã được thực hiện trên một toà nhà hình chữ L, 3 tầng. Chúng tôi đã đồng ý với chủ đầu tư nguyên cấu trúc cũ để rút ngắn thời gian xây dựng và giảm chi phí. Ngôi nhà nằm ở một ngã ba và mặt tiền của nó hướng về phía tây mà không có gì che nắng. Tại điểm nóng nhất này, chúng tôi quyết định đặt phòng tắm trong phòng ngủ chính và trên mái tạo một khu vườn nhỏ.”

Kiến trúc: FeA

Địa điểm: Cầu giấy, Việt Nam

Diện tích: 160m2

Dự án năm: 2017

Nhiếp ảnh gia: Nguyễn Thái Thạch

Sản xuất: Dulux, Panasonic, Toto, Xingfa

Nhóm: Vũ Nam Sơn, Vũ Quỳnh Giao

Phần thép mỹ thuật: Xưởng cơ khí chính xác OX

BW-house-FeA-cai-tao-lai-tu-can-nha-cu-2

Mô tả văn bản được cung cấp bởi các kiến trúc sư

Ngôi nhà 4 tầng dành cho một gia đình 4 người, gồm cha, mẹ và 2 người con trưởng thành. Hiện tại, 2 người con trai này đang du học và thỉnh thoảng về nhà nên căn nhà được thiết kế dựa theo yêu cầu của cặp vợ chồng trung niên, những người yêu cầu không gian chung rộng rãi và thoáng mát mà không có tường ngăn cách, để dễ dàng nhìn thấy nhau.

BW-house-FeA-cai-tao-lai-tu-can-nha-cu-3

BW-house-FeA-cai-tao-lai-tu-can-nha-cu-4

BW-house-FeA-cai-tao-lai-tu-can-nha-cu-5

Việc cải tạo đã được thực hiện trên một toà nhà hình chữ L, 3 tầng. Chúng tôi đã đồng ý với chủ đầu tư nguyên cấu trúc cũ để rút ngắn thời gian xây dựng và giảm chi phí. Ngôi nhà nằm ở một ngã ba và mặt tiền của nó hướng về phía tây mà không có gì che nắng. Tại điểm nóng nhất này, chúng tôi quyết định đặt phòng tắm trong phòng ngủ chính và trên mái tạo một khu vườn nhỏ.

BW-house-FeA-cai-tao-lai-tu-can-nha-cu-6

Khu vườn trên mái nhà đóng vai trò là mảng xanh giảm nhiệt lượng cho ngôi nhà, làm mát không gian xung quanh. Vườn và sàn nhà được làm cao hơn mặt đất 60cm để giữ cho nó sạch sẽ và tạo một tầm nhìn đẹp ra công viên và đường phố bận rộn xung quanh. Vườn được sáp nhập và hài hoà với toà nhà, mang lại ý thức về mọi thứ xung quanh nhưng vẫn riêng tư.

BW-house-FeA-cai-tao-lai-tu-can-nha-cu-7

Tin liên quan

Nhà hát nổi trên Vịnh Hạ Long – Nơi kết tinh cảm hứng từ Rồng, đá và những cánh buồm

Stone House – Ngôi nhà với tầm nhìn “vô cực” ôm trọn vịnh Nha Trang

Tile Roof House – Ngôi nhà mái ngói hoài cổ giữa Thành phố Hồ Chí Minh hiện đại

Stepping Park House – Ngôi nhà giữa rừng cây xanh của VTN Architects

Khai trương Văn phòng Publik Office tại TP.HCM, không gian làm việc chung đầy sáng tạo

Maison A – Nơi chốn để trở về với cội nguồn

Ngôi nhà của ánh sáng và gió – Ray Architecture Việt Nam

The Vietnam Hostel – Giải pháp tiết kiệm chi phí và hạn chế tác động đến môi trường ở Đà Nẵng

H&P xây dựng không gian cộng đồng văn hóa từ vật liệu phế thải và mảnh vụn

Hoàng Tường House – Ngôi nhà hiện đại mang tâm hồn người nghệ sĩ

Sắc thái tâm linh trong một không gian sống

Đưa nhau đi trốn

Một số cách phối màu ấn tượng cho phòng bếp hiện đại

Bảng xếp hạng thiết kế thế giới năm 2018 đã được công bố!

Trần nhà “tổ chim” độc đáo trong căn hộ ở Sài Gòn

Vườn sân thượng 200 m2 quanh năm xanh tốt ở Hà Nội

Cho ngôi nhà thêm sinh động và tình cảm

Giải pháp thiết kế tủ quần áo hợp lý cho các phòng ngủ nhỏ

Cách sắp xếp đồ đạc thông minh trong căn hộ 1 phòng ngủ

Cải tạo căn hộ 2 phòng ngủ cho cặp đôi mới cưới