Bê tông thoát nước (pervious concrete) là một giải pháp bê tông thoát nước nhanh dành cho mặt đường bê tông, giúp nước không còn đọng trên đường, bãi đậu xe, đường xe chạy, lối đi bộ… để các phương tiện lưu thông được thuận lợi.


Bê tông thoát nước – Giải pháp thoát nước nhanh cho mặt đường

Đây là một sự phát triển về công nghệ bê tông đáng ghi nhận, giúp giảm thiểu chi phí và công tác bảo trì dài hạn cho các chính quyền địa phương và các nhà phát triển về các dự án quản lý nguồn nước mưa.

Về thể hiện tính thẩm mỹ, giải pháp đã tạo được sự trơn chu, sạch sẽ hơn so với các loại bê tông lót đường khác. Bê tông thoát nước cũng có thể được hoàn thiện với đa dạng các kiểu màu sắc: đỏ, xanh, vàng...

Bê tông thoát nước – Giải pháp thoát nước nhanh cho mặt đường

Có thể nói, công nghệ bê tông thoát nước cung cấp giải pháp bền vững cho thoát nước đô thị, không chỉ giúp tạo sự thoát nước tốt nhất và một bề mặt chống mài mòn mà còn mang lại vẻ đẹp thẩm mỹ, bên cạnh đó, nó cũng giúp các nhà thầu dễ đổ bê tông hơn.

Bê tông thoát nước – Giải pháp thoát nước nhanh cho mặt đường

Công nghệ thiết kế cấp phối độc đáo của Pervious concrete đã tạo ra một loại bê tông không sắc cạnh và đặc biệt có thể tiêu thấm chất lỏng khi sử dụng, nhưng cũng rất cứng và có khả năng đàn hồi sau khi đổ và bảo dưỡng đúng cách.

VLXD.org

Tin liên quan

Bê tông chống cháy có hiệu quả không?

Đối với hầu hết mọi người, bê tông chống cháy vẫn là một khái niệm khá lạ lẫm. Vậy, bê tông chống cháy là gì? Tác dụng của bê tông chống cháy như thế nào? 


Xem chi tiết: Bê tông chống cháy có hiệu quả không?

Sử dụng tro bã mía làm chất phụ gia trong sản xuất bê tông

Nhóm nghiên cứu Trường đại học Quảng Bình đã tìm ra giải pháp sử dụng tro bã mía làm chất phụ gia trong sản xuất bê tông. Đây là giải pháp thiết thực và đã đạt giải nhì Hội thi sáng tạo kỹ thuật cấp tỉnh lần thứ VIII năm 2018 – 2019.


Xem chi tiết: Sử dụng tro bã mía làm chất phụ gia trong sản xuất bê tông

Kết quả trộn ướt bê tông nhựa dùng phụ gia hạt tái chế

Sử dụng rác thải nhựa trong chế tạo mặt đường bê tông nhựa (BTN) nhằm cải thiện tính chất cơ lý của BTN mặt đường đồng thời còn góp phần bảo vệ môi trường.


Xem chi tiết: Kết quả trộn ướt bê tông nhựa dùng phụ gia hạt tái chế

Bê tông bị phá hủy thế nào do nhiệt cao?

Bê tông xi măng được dùng phổ biến nhất hiện nay xây công trình cao tầng, nơi có nguy cơ cháy nổ và phát sinh nhiệt độ cao do hỏa hoạn.


Xem chi tiết: Bê tông bị phá hủy thế nào do nhiệt cao?

Lợi ích khi sử dụng bê tông tươi trong thi công công trình

Bê tông tươi là vật liệu xây dựng được ưu tiên lựa chọn sử dụng nhiều trong thi công xây dựng các công trình lớn với nhiều ưu điểm như thời gian thi công nhanh, tiết kiệm được chi phí nhân công,…


Xem chi tiết: Lợi ích khi sử dụng bê tông tươi trong thi công công trình

Nghiên cứu dùng nước tiểu sản xuất bê tông xây căn cứ trên Mặt Trăng

Nhóm nghiên cứu, bao gồm các nhà khoa học từ Na Uy, Tây Ban Nha, Hà Lan và Italy, đã hợp tác với ESA thực hiện một số thí nghiệm để kiểm tra tiềm năng của urea trong nước tiểu. Họ nhận thấy nó có tác dụng như chất hóa dẻo, một phụ gia được thêm vào bê tông tươi để làm mềm và tăng độ dẻo trước khi hỗn hợp cứng lại. 


Xem chi tiết: Nghiên cứu dùng nước tiểu sản xuất bê tông xây căn cứ trên Mặt Trăng

Những lợi ích của bê tông phủ trong xây dựng

Bê tông phủ được định nghĩa là một lớp bê tông cường độ cao được phủ lên trên bề mặt bê tông cũ giúp bề mặt dày hơn, chống mài mòn, tăng độ sâu của kết cấu và cường độ của bê tông nền.


Xem chi tiết: Những lợi ích của bê tông phủ trong xây dựng

Lợi ích của bê tông phủ trong xây dựng

Bê tông phủ được định nghĩa là một lớp bê tông cường độ cao được phủ lên trên bề mặt bê tông cũ giúp bề mặt dày hơn, chống mài mòn, tăng độ sâu của kết cấu và cường độ của bê tông nền.


Xem chi tiết: Lợi ích của bê tông phủ trong xây dựng

Khách sạn Babylonstoren ở Nam Phi chính thức mở cửa Vườn gia vị

Supernormal thiết kế lớp học kiểu mới cho trung tâm giáo dục trẻ em ở Massachusetts

Phòng tắm sẽ trông như thế nào trong tương lai?

Ván gỗ: Sự khác nhau giữa gỗ MDF, MDP, Plywood và OSB

10 ý tưởng thông minh để trưng bày nồi và chảo trong bếp

Thiết kế cửa gỗ xoay giúp căn hộ ở São Paulo trở nên mềm mại hơn

Phân biệt Coverlet, Duvet, Quilt và Comforter

9 cách để tận dụng tối đa không gian sân hiên nhà bạn

Yusuke Seki với lột xác Bang & Olufsen Audio Kyoto

10 sắc đỏ rạng rỡ cho Powder Room (phòng tắm dành cho khách)