AkzoNobel, công ty sơn và chất phủ hàng đầu thế giới, vừa công bố sẽ mở rộng nhà máy của công ty tại khu công nghiệp Amata (Đồng Nai) theo chiến lược đầu tư nâng cao công nghệ và năng lực sản xuất. Khu vực mở rộng sẽ là nhà máy xanh chuyên sản xuất các sản phẩm Sơn Hàng hải, Sơn Bảo vệ và Keo dán gỗ, được xây dựng với trang thiết bị theo các tiêu chuẩn về phát triển bền vững tiên tiến như: điện năng lượng mặt trời (lắp đặt tấm pin mặt trời), hệ thống thu gom nước mưa, hệ thống thu hồi dung môi. Đồng thời, nhà máy áp dụng quy trình và hệ thống quản lý khối nguyên liệu thô giúp hạn chế tối đa thải phế liệu bao bì.

AkzoNobel đầu tư xây dựng nhà máy sản xuất xanh tại Việt Nam,  hướng tới phát triển bền vững

Toàn cảnh khu vực mở rộng nhà máy AkzoNobel tại Amata

AkzoNobel đầu tư bao nhiêu vào việc mở rộng nhà máy Amata?

AkzoNobel đã và đang liên tục nâng cấp công nghệ và năng lực sản xuất tại các nhà máy để mang tới cho khách hàng toàn cầu những sản phẩm và dịch vụ chất lượng. Kế hoạch mở rộng nhà máy lần này là một phần trong nỗ lực không ngừng của AkzoNobel hướng tới sản xuất tối ưu và áp dụng công nghệ tiên tiến nhất trong sản xuất.

Nhà máy của AkzoNobel tại khu công nghiệp Amata, tỉnh Đồng Nai được xây dựng từ năm 2011, là một trong những nhà máy sản xuất sơn gỗ công nghiệp chiến lược của tập đoàn, cung cấp sơn cho toàn khu vực Đông Nam Á. Ngoài sơn gỗ, nhà máy còn cung cấp các sản phẩm sơn phủ hiệu năng khác bao gồm sơn phủ thép cuộn cho ngành công nghiệp kết cấu thép hay chất phủ bao bì cho ngành công nghiệp. Kế hoạch mở rộng nhà máy lần này là một phần trong nỗ lực không ngừng của AkzoNobel hướng tới sản xuất tối ưu và áp dụng công nghệ tiên tiến nhất trong sản xuất.

Hiện tại, dự án nhà máy sản xuất keo dán gỗ đã được hoàn thiện và sẵn sàng đi vào hoạt động. Theo kế hoạch nhà máy sản xuất Sơn Hàng hải & Sơn Bảo vệ sẽ được hoàn thiện và đi vào hoạt động từ tháng 1/2021. Sau khi mở rộng, nhà máy của AkzoNobel tại Amata sẽ sản xuất đa dạng các sản phẩm sơn và chất phủ, áp dụng công nghệ tiến tiến nhất cho phép quản lý quy trình tự động và giám sát sản xuất theo thời gian thực.

Khu vực mở rộng sẽ là nhà máy xanh chuyên sản xuất các sản phẩm Sơn Hàng hải, Sơn Bảo vệ và Keo dán gỗ, được xây dựng và trang thiết bị theo các tiêu chuẩn về phát triển bền vững tiên tiến như: hệ thống điện năng lượng mặt trời (lắp đặt tấm pin mặt trời), hệ thống thu gom nước mưa, thu hồi dung môi, áp dụng quy trình và hệ thống quản lý khối nguyên liệu thô để hạn chế tối đa thải bỏ phế liệu bao bì nguyên liệu.

Hiện tại, chúng tôi đã phát triển mạnh và đang tập trung trong phân khúc nội thất xuất khẩu. Với danh mục sản phẩm vượt trội và dịch vụ tối ưu trong ngành, chúng tôi đã thành công trong việc phát triển sản phẩm phục vụ lĩnh vực đồ gỗ mỹ thuật, đưa sản phẩm đến với thị trường Mỹ và các nước châu Âu. Chúng tôi sẽ tiếp tục cải tiến đổi mới và hoàn thiện sản phẩm và dịch vụ để phục vụ khách hàng trong phân khúc nguyên vật liệu làm sàn và các vật liệu xây dựng khác. AkzoNobel sẽ không ngừng nỗ lực để thúc đẩy và giới thiệu các hệ thống chống thấm và tia cực tím với hàm lượng VOC thấp đến cho thị trường.

Hiện AkzoNobel là nhà cung cấp toàn cầu cho phân khúc nguyên vật liệu làm sàn và xây dựng ở nhiều quốc gia. Việc đầu tư lần này ở Việt Nam thể hiện rõ nét nỗ lực của chúng tôi trong việc cung cấp giải pháp & dịch vụ tối ưu và chiến lược mở rộng trong các phân khúc này.

AkzoNobel đầu tư xây dựng nhà máy sản xuất xanh tại Việt Nam,  hướng tới phát triển bền vững

Lễ động thổ nhà máy sáng 30/7/2020

Nhà máy sau khi mở rộng sẽ cung cấp những sản phẩm nào?

AkzoNobel luôn đầu tư vào cải tiến đổi mới và tìm kiếm những cách thức mới để thúc đẩy sự phát triển bền vững cũng như mang đến giá trị lớn hơn cho khách hàng. Thương hiệu sơn International của AkzoNobel đang dẫn đầu ngành Sơn Hàng hải & Sơn Bảo vệ với các sản phẩm như Intersleek 1100SR, Interthane 990E và Interzinc 52E.

Intersleek 1100 SR sở hữu công nghệ fluoropolymer tiên tiến với các thành phần giải phóng chất nhờn độc đáo đã được trao giải thưởng dành cho sản phẩm chống độc, đồng thời thân thiện với môi trường khi không chứa bất cứ thành phần hoá học trừ vật hại nào.

Interthane 990E là dòng sơn urethane thế hệ mới với thể tích chất rắn lớn, hàm lượng VOC thấp. Interthane 990E có tốc độ khô nhanh, giúp cải thiện năng suất. Interthane 990E phù hợp để sử dụng cho cả các công trình mới lẫn các các công trình bảo trì. Dòng sơn này sở hữu lớp phủ polyurethane bền và bắt mắt, đặc biệt phù hợp để bảo vệ công trình dầu khí ngoài khơi, hoá chất, hoá dầu, mỏ, năng lượng cũng như cầu và các dự án cơ sở hạ tầng. Đây sẽ là sự lựa chọn hiệu quả cho khách hàng cần lớp bảo vệ chất lượng cao và thân thiện với môi trường hơn.

Interzinc 52E là sơn lót epoxy có thành phần rắn cao, hai thành phần, giàu kẽm với công nghệ phenalkamine tiên tiến giúp cải thiện năng suất nhờ khả năng khô nhanh và cho phép sơn lớp mới nhanh chóng. Màng sơn khô chứa hơn 80% là hạt kẽm và có thể hoá cứng ở nhiệt độ tới -5 độ C.

AkzoNobel đầu tư xây dựng nhà máy sản xuất xanh tại Việt Nam,  hướng tới phát triển bền vững

Toàn cảnh khu vực mở rộng nhà máy AkzoNobel tại Amata

AkzoNobel đã đạt nhiều giải thưởng nào về phát triển bền vững tại Việt Nam?

Tại Việt Nam, AkzoNobel được vinh danh trong top 100 doanh nghiệp bền vững tại Việt Nam trong 3 năm liên tiếp (2017, 2018, 2019). Đây là chương trình đánh giá thường niên do Phòng Thương mại và Công nghiệp Việt Nam (VCCI) phối hợp cùng Hội đồng Doanh nghiệp vì sự phát triển bền vững Việt Nam thực hiện, lựa chọn ra 100 doanh nghiệp dẫn đầu và đạt nhiều thành quả trong việc phát triển bền vững. Để được lựa chọn vào bảng xếp hạng, các doanh nghiệp sẽ được đánh giá dựa trên bộ chỉ số doanh nghiệp phát triển bền vững (CSI) gồm 3 nhóm yếu tố là chỉ tiêu kinh tế, chỉ tiêu xã hội và tác động đến môi trường.

AkzoNobel Việt Nam cũng vinh dự là 1 trong số các doanh nghiệp hàng đầu với những đóng góp nổi bật cho sự phát triển bền vững của Việt Nam với giải thưởng Rồng Vàng. Giải thưởng Rồng Vàng là hoạt động thường niên do Cục Đầu tư nước ngoài (Bộ Kế hoạch và Đầu tư) và Thời báo Kinh tế Việt Nam phối hợp tổ chức. Giải thưởng được trao tặng cho các doanh nghiệp FDI có đóng góp tích cực cho tăng trưởng kinh tế Việt Nam, tham gia phát triển môi trường kinh doanh, ứng dụng công nghệ cao trong sản xuất các sản phẩm chất lượng cao, bền vững và hành động vì cộng đồng địa phương. AkzoNobel Việt Nam đạt được giải thưởng này trong 6 năm liên tiếp.

Sơn chính là niềm đam mê lớn nhất của AkzoNobel. Tự hào là những chuyên gia hàng đầu trong ngành sản xuất sơn và chất phủ, AkzoNobel đã thiết lập thành công tiêu chuẩn về màu sắc thiết yếu và sự bảo vệ thiết yếu từ năm 1792. Danh mục các thương hiệu thuộc sở hữu của chúng tôi – bao gồm Dulux, International, Sikkens và Interpon – Dulux, International, Sikkens và Interpon là những thương hiệu đã được khách hàng tin cậy trên toàn cầu. AkzoNobel hoạt động tại hơn 80 quốc gia và đặt trụ sở tại Hà Lan, với khoảng 35.000 nhân sự. Để biết thêm thông tin chi tiết, vui lòng truy cập www.akzonobel.com.

Lê Bảo

Tin liên quan

Xu thế sử dụng gỗ bền vững và hợp pháp trong các công trình kiến trúc

Sáng 14/1, Trung tâm Giáo dục và Phát triển (CED) phối hợp với trường Đại học Kiến trúc Hà Nội tổ chức Hội thảo về sử dụng gỗ bền vững và hợp pháp trong các công trình kiến trúc. Hội thảo được tổ chức nhằm nâng cao nhận thức về yêu cầu sử dụng gỗ […]


Xem chi tiết: Xu thế sử dụng gỗ bền vững và hợp pháp trong các công trình kiến trúc

24 mẫu đá ốp mặt bếp đơn giản mà sang trọn

Chắc hẳn ai trong chúng ta đều thấy khó chịu với những vệt bám bẩn trên mặt bếp, lau đi lau lại không sạch, vừa không vệ sinh vừa mất thẩm mỹ cho căn bếp. Vậy thì xem ngay 24 mẫu đá ốp mặt bếp đơn giản, dễ lau chùi giữ căn bếp luôn sáng […]


Xem chi tiết: 24 mẫu đá ốp mặt bếp đơn giản mà sang trọn

Kính xây dựng – Vật liệu tạo nên sự khác biệt trong kiến trúc

Kính là vật liệu tuyệt vời có nhiều đặc tính và công dụng khác nhau. Nó chủ yếu được sử dụng như một vật liệu kính trong suốt, cung cấp cho các kiến ​​trúc sư rất nhiều thiết kế và khả năng mới để nâng cao diện mạo và tính năng của tòa nhà. Cửa […]


Xem chi tiết: Kính xây dựng – Vật liệu tạo nên sự khác biệt trong kiến trúc

Sơn lót – Người hùng thầm lặng của mọi công trình

Bỏ qua sơn lót về lâu dài sẽ làm giảm độ bền, thẩm mỹ của lớp sơn phủ. Nếu không có sơn lót thì lượng sơn phủ thường phải tăng thêm 40% mà hiệu quả vẫn không như mong muốn. Trong thi công sơn, mặc dù không thấy được lớp sơn lót sau khi công […]


Xem chi tiết: Sơn lót – Người hùng thầm lặng của mọi công trình

Eurowindow “thắng lớn” tại hội thi thợ giỏi ngành xây dựng Việt Nam 2020

Tranh tài ở hai môn thi: lắp đặt cửa nhôm kính và thợ hàn, Eurowindow đã gặt hái thành công lớn tại hội thi thợ giỏi ngành xây dựng Việt Nam 2020 khi 10 cá nhân được vinh danh Bàn tay vàng, 4 cá nhân đạt giải Thợ giỏi. Diễn ra trong hai ngày 8 […]


Xem chi tiết: Eurowindow “thắng lớn” tại hội thi thợ giỏi ngành xây dựng Việt Nam 2020

Ưu điểm của gạch lát nền lục giác

Bên cạnh màu sắc, hoa văn của gạch lát nền lục giác. Nó còn sở hữu rất nhiều ưu điểm nổi trội khác nhau. Gạch lát nền lục giác là gì? Gạch lát nền lục giác là tên gọi của một loại gạch bông có hình lục giác. Nó có thành phần cấu tạo từ […]


Xem chi tiết: Ưu điểm của gạch lát nền lục giác

Điểm nhấn tinh tế trong từng chi tiết với Bộ sưu tập Manchester United mới của Kohler

Kohler, công ty hàng đầu thế giới trong lĩnh vực thiết kế và sản xuất các sản phẩm Phòng tắm và Bếp, nhà tài trợ trên tay áo đầu tiên cho Câu lạc bộ Manchester United, vừa giới thiệu Bộ sưu tập phòng tắm Manchester United mới góp phần mang đến trải nghiệm tinh tế […]


Xem chi tiết: Điểm nhấn tinh tế trong từng chi tiết với Bộ sưu tập Manchester United mới của Kohler

Eurowindow đón nhận bằng khen của UBND huyện Quế Sơn (Quảng Nam) vì những đóng góp cho công tác an sinh xã hội

Tri ân nghĩa cử cao đẹp, ghi nhận đóng góp tích cực của Eurowindow cho các hoạt động ý nghĩa vì cộng đồng như: tài trợ xây dựng trường học, tặng quỹ học bổng, trao tặng nhà tình nghĩa… mới đây, Chủ tịch UBND huyện Quế Sơn, tỉnh Quảng Nam đã trao tặng bằng khen […]


Xem chi tiết: Eurowindow đón nhận bằng khen của UBND huyện Quế Sơn (Quảng Nam) vì những đóng góp cho công tác an sinh xã hội

Khách sạn Babylonstoren ở Nam Phi chính thức mở cửa Vườn gia vị

Supernormal thiết kế lớp học kiểu mới cho trung tâm giáo dục trẻ em ở Massachusetts

Phòng tắm sẽ trông như thế nào trong tương lai?

Ván gỗ: Sự khác nhau giữa gỗ MDF, MDP, Plywood và OSB

10 ý tưởng thông minh để trưng bày nồi và chảo trong bếp

Thiết kế cửa gỗ xoay giúp căn hộ ở São Paulo trở nên mềm mại hơn

Phân biệt Coverlet, Duvet, Quilt và Comforter

9 cách để tận dụng tối đa không gian sân hiên nhà bạn

Yusuke Seki với lột xác Bang & Olufsen Audio Kyoto

10 sắc đỏ rạng rỡ cho Powder Room (phòng tắm dành cho khách)